DONGTHAPCOMPUTER.COM
http://www.dongthapcomputer.com/diendan/

Trà Vinh - Danh lam thắng cảnh
http://www.dongthapcomputer.com/diendan/viewtopic.php?f=31&t=259
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  dongthapcomputer [ Thứ 5 Tháng 10 11, 2012 4:28 pm ]
Tiêu đề bài viết:  Trà Vinh - Danh lam thắng cảnh

Trà Vinh - Danh lam thắng cảnh

1. Bãi biển Ba Động


Địa chỉ: xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
Biển Ba Động cách thị xã Trà Vinh khoảng 55km, thuộc xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải. Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Trước đây, người Pháp đã cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Đến đây, du khách sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn trên biển hay bình minh vừa ló dạng, mắc võng nằm nghe rừng dương rì rào cùng gió biển... Biển Ba Động đẹp bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ với cát trắng nước trong, không khí trong lành và yên tĩnh.

Hình ảnh

Hiện nay, theo qui hoạch của tỉnh, khu du lịch biển Ba Động có diện tích khoảng 250 ha với nhiều phân khu chức năng. Và năm 2004 ngành du lịch Trà Vinh tiếp tục quy hoạch phát triển khu du lịch mới tại vùng tiếp giáp khu du lịch Ba Động đến Cồn Nhàn thuộc ấp Mù U, xã Đông Hải với diện tích 160 ha.

Nơi đây có những động cát "nhấp nhô", với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động như cầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim, hương lộ 81, tỉnh lộ 913, lưới điện trung, hạ thế. Một số dự án đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật khai thác du lịch biển đã và đang được một số nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh triển khai. Trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành một trong những khu du lịch hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long.

2. Hấp dẫn cồn nghêu

Cồn Nghêu cách bờ biển Mỹ Long khoảng 10 phút đi ca nô, thuộc địa phận Mỹ Long, huyện Cầu Ngang và xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải.

Đây là một cồn cát chỉ xuất hiện khi thủy triều xuống, còn khi thủy triều lên, toàn bộ cồn cát chìm trong nước biển. Không khí nơi đây mát mẻ trong lành, hấp dẫn du khách bởi sự tồn tại lúc ẩn lúc hiện của cồn cát. Gọi là Cồn Nghêu vì nghêu ở đây nhiều vô kể, được mệnh danh là "mỏ nghêu" của Trà Vinh.

Đến với Cồn Nghêu, bạn có thể tự tay nhặt lấy những con nghêu ngay dưới bãi cát, mang lên luộc và thưởng thức vị ngon ngọt của thịt nghêu ngay tại chỗ. Ngành du lịch Trà Vinh đã đưa Cồn Nghêu vào qui hoạch phát triển du lịch của tỉnh và đang kêu gọi các thành phần kinh tế đầu tư vào khu vực này.

Hình ảnh

3. Chùa Nodol (còn gọi là Chùa Cò, Chùa Giồng Lớn)

Địa chỉ : ấp Giồng Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Từ thị xã Trà Vinh đi khoảng 40km về phía Nam du khách sẽ gặp chùa Nôdol, còn gọi là chùa Cò hay chùa Giồng Lớn, thuộc ấp Giống Lớn, xã Đại An, huyện Trà Cú. Ngôi chùa mang nét kiến trúc độc đáo của nền văn hóa Khmer với cổng chùa, ngôi chính điện, tháp đựng tro cốt, nhà tăng, nhà hội... Khu chính điện có những mái uốn cong hình đuôi rồng, những đỉnh tháp nhọn hình ngọn núi Xôme và những hình tượng thần bốn mặt Mohabrom, chim thần Kâyno, Mahaknốt...

Hình ảnh

Chùa được bao bọc bởi những rặng tre và hàng cây sao, dầu. Hơn 100 năm nay, khuôn viên chùa rộng khoảng 3ha đã trở thành nơi cư trú của họ hàng nhà chim: bồ câu, cồng cộc, cò... Trong đó, chiếm phần lớn là họ nhà cò: cò quắm, cò trắng, cò đầu đỏ, cò mỏ đen... Đàn cò hiện nay không nhiều như trước kia nhưng rất dạn người. Công ty du lịch Trà Vinh đã xây dựng một tháp cao để du khách có thể quan sát toàn cảnh sinh hoạt của đàn cò. Ngành du lịch Trà Vinh đang lập dự án qui hoạch phát triển du lịch tại khu vực này.

4. Chùa Hang


Địa chỉ khóm 3, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
Đây là ngôi chùa cổ Khmer, cách trung tâm thị xã 5 km về hướng nam. Chùa có tên là Mông Rầy (Kamponynixrdle). Nhưng người dân quen gọi là Chùa Hang vì cổng chùa được kiến trúc giống 1 cái hang.Chùa toạ lạc trên mảnh đất rộng 10 ha, có rất nhiều cây cổ thụ cao (sao, dầu) chùa có quy định cấm bắn phá chim nên hiện nay có nhiều loài chim (đông nhất là cò) hội tụ về đây làm tăng thêm phần đặc sắc cho cảnh quan nơi này.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/